Cách Quảng cáo Sản phẩm hiệu quả cho Người mới bắt đầu!

➡️Cách Quảng cáo Sản phẩm hiệu quả⭐️là vấn đề băn khoăn của nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh.🏆✅Bài viết này sẽ cung cấp tổng quan những➡️cách Quảng bá thương hiệu⭐️rẻ mà hiệu quả được nhiều người đang sử dụng hiện nay.

 

Vì sao phải quảng bá thương hiệu?


Một công ty duy trì phát triển trong thời gian dài thì việc tạo sự tin tưởng cho khách hàng là điều tất yếu. Quảng bá thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu của bạn tin dùng sản phẩm hơn.

Đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm giúp công ty duy trì được và phát triển giữa vô vàn đối thủ.Hãy quảng cáo sản phẩm của bạn đến người dùng để khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu của công ty bạn.

 

Cách quảng bá thương hiệu


Yếu tố quan trọng góp phần xây dựng thương hiệu
 

Chú ý đến thiết kế 
 

► Thiết kế bao bì sản phẩm


Nếu bạn bán sản phẩm, thiết kế bao bì của nó phải là phần hấp dẫn và đáng nhớ của công việc thiết kế đồ họa. Khách hàng tiềm năng của bạn Sự chú ý đầu tiên được rút ra bởi bao bì, chịu trách nhiệm cho quyết định mua ít nhất là ở một mức độ nào đó. Nếu có sự không phù hợp trong khái niệm bao bì và loại sản phẩm bạn làm, bạn sẽ mất khách hàng.

Cũng chú ý đến sản phẩm của bạn và xem thiết kế có hoàn hảo hay không, hãy chắc chắn rằng thiết kế hàng hóa của bạn nổi bật so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn. 

 

Xem thêm:

 Văn hóa Doanh nghiệp là gì? Những điều cần biết về Văn hóa Công ty

 Hội nghị Khách hàng là gì? Cách tổ chức Hội nghị Khách hàng

► Sale là gì? Sale hay Sales? Những Nghề Sale Hot nhất

 Kỹ năng chốt Sale hiệu quả - 2 tuyệt chiêu chốt Sale 2020

 

 

Cách quảng bá thương hiệu

 

► Logo doanh nghiệp 


Logo là bộ mặt của công ty bạn trong thị trường, logo, tờ rơi, danh thiếp, trang web, v.v ... rất quan trọng để xây dựng thương hiệu. Mọi người nhìn thấy logo được thiết kế tốt của bạn và có ấn tượng tích cực về công ty của bạn.

Ví dụ: logo McDonald McDonald đã trở thành biểu tượng cho kinh doanh đồ ăn nhanh. Điều này được gọi là thương hiệu. Tương tự, logo Coca-cola tượng trưng và đại diện cho ngành công nghiệp nước giải khát và kinh doanh, nhờ vào logo Thiết kế độc đáo và đáng nhớ.

Vì vậy, hãy xem lại thiết kế logo hiện tại của bạn và đánh giá sức mạnh của nó để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn thấy thiết kế đã lỗi thời hoặc không đủ để gửi thông điệp của bạn đến khách hàng, hãy thiết kế lại hoặc làm lại logo mới.

 

Cách quảng bá thương hiệu

► Thiết kế quảng cáo biểu ngữ


Phải nổi bật với việc sử dụng màu sắc, hình ảnh, văn bản, nút gọi hành động và các tính năng khác. Chiến dịch quảng cáo nên nổi bật làm sao để có thể khiến khách hàng tương tác vào bài quảng cáo ngay lập tức. 

 

Xem thêm: 

 15+ Mẫu tin nhắn Chúc mừng Sinh nhật Khách hàng ý nghĩa nhất

 TOP 8 Công ty Sản xuất Quà tặng Khuyến mãi Tốt nhất TPHCM

► #1 BST Quà tặng Đối tác kinh doanh 2020 cho doanh nghiệp Việt

 Đối tác chiến lược là gì và vai trò của đối tác chiến lược

 

Cách quảng bá thương hiệu

 

Luôn luôn cải thiện sản phẩm
 

Không ngừng cải thiện sản phẩm để củng cố giá trị thương hiệu của bạn để tạo uy tín, trung thực và tính xác thực. Khi có sự cố xảy ra, hãy cho khách hàng của bạn biết về nó và làm mọi cách có thể để khắc phục nó. Khách hàng chỉ quan tâm đến thương hiệu có tính minh bạch và trụng thực thôi nên nhớ điều đó. 
 

Các cách quảng bá thương hiệu sản phẩm bằng phương tiện Social Media
 

Mạng xã hội sử dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất cho phép mọi người giao tiếp với nhau, chia sẻ thông tin và nội dung. Về mặt tiếp thị, chúng có thể được sử dụng không chỉ như một công cụ để quảng bá thương hiệu của riêng bạn mà còn là một cách để gây ảnh hưởng đến xã hội. 

Với sự trợ giúp của các mạng xã hội, bạn không thể chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình mà còn truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng mua chúng từ bạn. Vì vậy, cần phải biết các quy tắc và cách thức phù hợp để quảng bá sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. 

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media


Tổ chức các cuộc thi & khuyến mãi trên mạng xã hội
 

Các cuộc thi thu hút khách hàng nhờ thông qua các mạng xã hội bởi vì trong cuộc thi có thể mang lại giá trị gì đó cho người tham gia vì thế sẽ có nhiều đối tượng tương tác. Giải thưởng càng có giá trị, càng nhiều người tham gia. Là một trong các cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả mà bạn nên thực hiện nếu muốn đưa thương hiệu của mình đến gần khách hang hơn.

Cuộc thi có thể được sắp xếp trực tiếp trong mạng xã hội, hoặc thông qua các dịch vụ đặc biệt. Sau khi người tham gia đáp ứng các điều kiện của cuộc thi, hãy yêu cầu họ chia sẻ cuộc thi với bạn bè hoặc lên trang cá nhân của họ. 

 

Xem thêm: 

 20+ mẫu Bong Bóng sự kiện Quảng cáo giá rẻ

 20+ mẫu Móc khóa Quà tặng quảng cáo chỉ 5000đ

 +7 mẫu Túi đựng quà tặng cho Khách hàng lịch sự nhất 2020

 239+ món quà tặng Sự kiện khách mời rất thích

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Quảng cáo sản phẩm trên kênh mạng xã hội
 

Tiếp thị người dùng bằng việc quảng cáo sản phẩm của bạn trên kênh Facebook, bằng cách tạo một Fanpage bán hàng trên Facebook với tài khoản đăng ký doanh nghiệp. 

Quảng cáo trên Google, quảng cáo trên Youtube, Quảng cáo trên trang báo mạng điện tử,... cũng là các cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả thông qua các mạng xã hội, gia tăng được khả năng tiếp cận của mình đến với khách hàng.

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Quảng bá thương hiệu trên kênh Youtube 
 

Tạo một kênh Youtube chất lượng, và xây dựng nội dung video với mục tiêu để hướng dẫn người mua là cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả, sẽ giúp khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn và biến người xem thường khách hàng của bạn. Các nội dung theo khuynh hướng giúp người dùng và giáo dục sẽ được quan tâm nhiều hơn. Đây cũng được xem là 1 yếu tố quan trọng trong các cách quảng ba thương hiệu tối ưu được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Quảng bá thương hiệu với Email Marketing
 

Khi bạn tạo một thiết kế email chuyên nghiệp để cung cấp thông tin liên quan về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nó sẽ tạo ra một hình ảnh thân thiện tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn. 

Làm sao để quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả? bạn phải chú trọng đến nội dung mail cả hình ảnh của sản phẩm hay dịch vụ trước khi gửi mail thông báo đến khách hàng của bạn. 

 

Xem thêm: 

 Branding là gì? Ý nghĩa của Brand Marketing trong kinh doanh

 Team Building là gì? Ý nghĩa của hoạt động TeamBuilding

► Pr là gì? Thế nào là PR trên Facebook?

 Promotion là gì? Tuyệt chiêu Promotion Marketing hiệu quả

 

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Tạo một Website chất lượng
 

"Làm sao để lên top Google" là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đang tìm câu trả lời. Và cách quảng cáo thương hiệu tốt nhất mà doanh nghiệp muốn lên top Google mà tốn ít chi phí đó là quảng bá thương hiệu bằng cách SEO website cho sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách hiệu quả trong thời gian dài, đầu tiên bạn chỉ tốn chi phí tạo website và mua tên miền. 

Hãy xây dựng nội dung website chất lượng về hình thức và nội dung chuẩn SEO, điều đó sẽ giúp bạn tăng thứ hạng website trên google, khi đó bạn sẽ có cơ hội kinh doanh, thành công nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo những mẫu website chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với khách hàng. Và cách này rất hiệu quả cho những ai muốn làm lâu dài.

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Quảng cáo online miễn phí 

 

Bằng phương pháp SEO fanpage Facebook, tuy nhiên cách này không chắc sẽ hiện trên Google. Ngoài ra bạn có thể tạo nhóm trên Facebook, nhóm có thể tương tác giữa cá thành viên để trao đổi hướng dẫn nhau xử lý những vấn đề về sản phẩm, cách sử dụng và công dụng của sản phẩm. Tạo các blog miễn phí như blogspot của google để đăng bài. Đăng kí tài khoản trên diễn đàn, tạo chữ ký và Đăng bài trên các mục liên quan về sản phẩm.

 

Xem thêm:

 Phiếu quà tặng là gì? Bí quyết kinh doanh nhờ Phiếu Quà tặng

 F&B là gì? Những chức vụ trong bộ phận F&B của Khách Sạn

► Quà tặng Trống Đồng và Ý nghĩa phong thuỷ trong Kinh Doanh

 Ý nghĩa quà tặng là gì? Tặng quà có tác dụng gì trong các mối quan hệ?

 

Cách quảng cáo sản phẩm bằng Social Media

 

Cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất thông qua truyền thông đại chúng

 

Hợp tác cùng người nổi tiếng 

 

Một số thương hiệu nổi tiếng dùng cách quảng bá bằng người nổi tiếng cũng được xem là cách quảng cáo thương hiệu tốt nhất, như Biti’s Hunter với gương mặt đại diện là Sơn Tùng MTP.  Dùng người nổi tiếng có sức ảnh hưởng cộng đồng để quảng cáo sản phẩm là cách làm hiệu quả nhất, xong phương pháp này mất rất nhiều chi phí hơn những cách trên. Vì thế nhiều người muốn ảnh hưởng cộng đồng, ngoài cách thuê ca sĩ diễn viên họ có thể thuê các Hot Face, Hot tiktok chi phí rẻ hơn nhưng chung quy cách này cũng tốn chi phí nhưng không duy trì lâu. 

 

Xem thêm:

 Trade Marketing là gì? Yếu tố giúp Trade Marketing hiệu quả

 Tuyệt chiêu PR bằng Mũ Quảng cáo in logo thương hiệu của DN

► Những câu Slogan hay ý nghĩa cho DN – Slogan bựa của Giới trẻ

 Inbound Marketing và Những sai lầm cần tránh cho Người mới

 

 

Cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất

 

Tài trợ cho một số chương trình gameshow nổi tiếng
 

Các chương trình, gameshow có các nhà tài trợ như: Bạn muốn hẹn hò, thách thức danh hài, chương trình Trái tim nhân ái.... 

Cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất

Cách quảng cáo bằng cách tặng quà

 

Tặng quà là cách quảng cáo đơn giản dễ áp dụng nhưng cũng là cách quảng cáo thương hiệu tốt nhất mà các hộ kinh doanh, tiểu thương, cửa hàng, shop... nói chung là nhữn người mới kinh doanh thường xuyên áp dụng. Việc tặng quà cho khách hàng có thể đem lại hiệu quả ngay tức thì, có thể áp dụng cho mọi hình thức kinh doanh, từ nhỏ lẻ cho đến công ty lớn.

Riêng ở thị trường Việt Nam, thị hiếu khách hàng rất thích được nhận quà. Do đó, việc tặng quà mang lại hiệu quả rất tốt để quảng bá cũng như đẩy mạnh doanh số. Nếu để ý trên các kệ sinh thị, bạn sẽ thấy hầy hết các nhà bán lẻ đều tặng kèm sản phẩm gì đó cho khách hàng mỗi khi mua sản phẩm. Đó là ví dụ thực tế sinh động nhất. 

 

Website cung cấp quà tặng SanGia Vn

Ảnh: Website cung cấp quà tặng SanGia Vn

 

Xem thêm: 

► 179+ món quà tặng Khuyến mãi Quảng cáo 2020 

► 265+ mẫu quà tặng Quảng cáo số lượng lớn giá rẻ

► 225+ mẫu quà tặng Khách hàng bán chạy nhất 2019

► 706+ mẫu quà tặng Doanh nghiệp cho năm 2020

 

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google

 

Quảng bá thương hiệu là việc rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải làm để giới thiệu cho khách hàng biết về sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Đối với công ty có quy mô nhỏ hay lớn đều cần chú trọng vào việc quảng cáo thương mại.

Có rất nhiều cách để gây sự chú ý và thiện cảm của khách hàng đến thương hiệu của mình, một trong những cách thức gây ấn tượng của một công ty lớn mà Sangia Vn nghĩ ai cũng biết đó là Google. 

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google hay gọi là Google Doodles. Bạn sẽ thường thấy biểu tượng Google sẽ thay đổi theo những sự kiện quan trọng như: halloween, tết,.. hay sự kiện tôn vinh một ai đó.

Tạo được sự mới lạ cho người dùng rất nhiều. Không chỉ thế những biểu tượng này có những tựa game nhỏ bên trong, được người sử dụng rất yêu thích. Ví dụ tựa game Haloween 2016 mà google đã làm. Điều này đã gây ấn tượng rất lớn đối với người tiêu dùng của Google. 


Trên là những cách quảng bá sản phẩm phổ biến hiện nay, cho dù bạn muốn quảng bá thương nghiệp của mình thông qua hình thức quảng cáo nào, thì quảng bá qua mạng xã hội ít tốn chi phí hơn những kênh khác, mạng xã hội là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả và doanh nghiệp đứng vững giữa các đối thủ cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn. Việc quảng bá dịch vụ và sản phẩm của bạn trên mạng xã hội sẽ khiến thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn. 

 

Thông tin liên hệ

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

► Email: Sales@Sangia.vn

► Website: https://www.sangia.vn

 

Tác giả: Trần Tùng
(Vui lòng trích rõ nguồn từ SanGia VN khi sử dụng bài viết)
 

Câu hỏi thường gặp

Có thể Quảng cáo sản phẩm bằng phương tiện Social Media như: Tổ chức các cuộc thi & khuyến mãi trên mạng xã hội, Quảng cáo sản phẩm trên kênh mạng xã hội, Quảng bá thương hiệu trên kênh Youtube, Email Marketing, Tạo một Website chất lượng... Ngoài ra còn có thể quảng cáo bằng cách hợp tác với người nổi tiếng KOL, tài trợ Game show, tặng quà cho khách hàng...

Quảng báo thương hiệu tập trung vào logo, khẩu hiệu, hay nói chung là bộ nhận diện thương hiệu. Có thể quảng bá thương hiệu bằng phương tiện Social Media như: Tổ chức các cuộc thi & khuyến mãi trên mạng xã hội, sử dụng kênh Youtube, Tiktok, Email Marketing, Tạo một Website chất lượng... Ngoài ra còn có thể Quảng bá bằng cách hợp tác với người nổi tiếng KOL, tài trợ Game show, tặng quà có in logo thương hiệu cho khách hàng...

► Quảng cáo truyền hình TV
► Quảng cáo radio
► Quảng cáo online
► Quảng cáo trên báo giấy, poster, tờ rơi
► Quảng cáo ngoài trời
► Tặng quà tặng quảng cáo