Gift Card là gì? Những loai thẻ Gift Card thông dụng hiện nay

Chúng ta thường nghe và thấy từ gift card,vậy➡️Gift Card là gì?🏆✅Để giải đáp thắc mắc này SanGiaVN đã giúp bạn tìm hiểu nghĩa của nó và trình bày dưới bài viết này, cùng theo dõi để hiểu rõ nghĩa của nó nhé!

 

Gift card là gì?

 

Gift card là thẻ quà tặng hay còn được gọi là phiếu quà tặng.

Gift card còn là thẻ tiền có giá trị được lưu trữ trả trước, thường được phát hành bởi nhà bán lẻ hoặc ngân hàng, được sử dụng thay thế cho tiền mặt mua hàng trong một cửa hàng cụ thể hoặc các doanh nghiệp liên quan.

Thẻ quà tặng thường chỉ có thể được đổi khi mua tại các cơ sở bán lẻ có liên quan và không thể rút tiền mặt, và trong một số trường hợp có thể phải chịu hạn sử dụng hoặc phí.

 

Gift card là gì

 

Mục đích của thẻ gift card là gì?

 

Các thẻ gift card được tặng bởi các cửa hàng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp,công ty tổ chức như là phần thưởng hoặc quà tặng.

Thẻ gift card được các doanh nghiệp dùng làm quà tặng tri ân cho khách hàng. 

Chúng cũng có thể được phân phối bởi các nhà bán lẻ và tiếp thị như một phần của chiến lược khuyến mãi, để lôi kéo người nhận đến hoặc quay lại cửa hàng, và đôi khi những thẻ như vậy được gọi là thẻ tiền mặt.

Những thẻ quà tặng được tặng vào những dịp: Giáng sinh, lễ Tình nhân, ngày thành lập công ty, ngày ra mắt thương hiệu, ngày black friday.

 

Thẻ quà tặng tri ân ngày phụ nữ

 

Các loại thẻ gift card hiện nay

 

Thẻ quà tặng vòng kín

 

Thẻ do các chủ cửa hàng cung cấp cho khách hàng, thẻ này khi sở hữu khách hàng không cần phải kích hoạt, khi dùng khách hàng chỉ được dùng tại của hàng đó hoặc website của cửa hàng.

Khi hết tiền bạn cũng không thể nạp thêm tiền, các thẻ quà tặng vòng kín được in logo cho thương hiệu hay của hàng nhằm hình thức quảng bá, marketing thương hiệu. Ví dụ Thẻ VinID Gift Card: Thẻ giftcard của tập đoàn Vingroup bạn có thể mua sắm dịch dụ tại các của hàng cuira VinGroup bằng tiền trong thẻ mà không phải mang thêm bất kì tiền mặt nào theo. 

Mua thẻ gift card VinID tạ các hệ thống siêu thị VinMart trên toàn quốc, hoặc trên website của Vinmart. 

 

Gift card VinMart

 

Thẻ quà tặng vòng lặp mở

 

Thẻ quà tặng vòng mở bạn có thể sử dụng thẻ cho giao dịch tại bất kỳ cửa hàng nào tiện lợi dùng khi đi du lịch hoặc mua sắm trên các website nước ngoài. Các thẻ này có những ưu đãi riêng từ các nhà phát hành thẻ.

Thẻ quà tặng vòng lặp mở cũng có lợi thế là dùng làm thẻ trả trước tiêu chuẩn, khi hết tiền bạn có thể nạp tiền và tiếp tục sử dụng. Thẻ yêu cầu mất phí kích hoạt tại nơi giao dịch mua thẻ.

Để mua gift card vòng lặp bạn phải có những yêu cầu như có thẻ ngân hàng, cmnd, sổ hộ khẩu, giấy phép tạm trú, đối với thẻ tín dụng yêu cầu bạn phải có thu nhập từ 5 triệu trở lên giấy chứng minh tài chính.

Ví dụ:  Visa gift card: Loại thẻ Visa gift card này là thẻ quà tặng trả trước

 

Visa gift Card


Debit Visa liên kết với tài khoản ngân hàng Việc của bạn là chỉ cần nạp tiền vào thẻ, sử dụng chúng để mua sắm trên mạng, các website điện tử, thanh toán tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, máy bay,...

Thẻ tín dụng credit Visa Ngân hàng liên kết sẽ cho bạn sử dụng tiền trước và bạn sẽ nạp trả lại số tiền đó trước thời hạn, nếu không bạn sẽ chịu 1 khoản lãi suất rất cao, Thẻ visa gift card được ưu đãi bởi tổ chức Visa. Việc của bạn là chỉ cần nạp tiền vào thẻ, sử dụng chúng để mua sắm trên mạng, các website điện tử, thanh toán tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, máy bay,...

Thẻ visa prepaid là gì? là thẻ thanh toán trả trước quốc tế, bạn không cần liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào, chỉ cần nạp tiền vào thẻ bạn có thể mua sắm trong nước và ngoài nước tiện dụng.

Thẻ Visa được cấp bởi tổ chức Visa, mỗi thẻ có 12 số, ngoài ra bạn còn có được cung cấp mã pin và 4 số kích hoạt cho thẻ. 

 

Thẻ quà tặng điện tử


E card là gì? E card là eletronic Card hay còn gọi là thẻ điện tử. Thẻ quà tặng điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến, các cửa hàng áp dụng thẻ quà tặng điện tử cho khách hàng cho hình hình thức marketing, bạn không cần phải mua thẻ chỉ cần đăng ký thông qua ứng dụng của cửa hàng là có thể sở hữu một giftcard điện tử rồi. 

Ví dụ: E-card thẻ thành viên của Foody, khi bạn sử dụng thẻ e-card bạn sẽ được ưu đãi khi thưởng thức cá địa điểm trong mạng lưới của foody. Mỗi thẻ e Card có một cấp độ riêng, tùy vào cấp độ thẻ mà bạn được giảm giá tại các địa điểm ăn uống từ 5-30%. Đây là dòng thẻ điện tử tức là bạn phải tải ứng dụng app Foody trên điện thoại thông minh, sau đó đăng ký tài khoản thẻ và áp dụng chương trình khuyến mãi.

 

E Card

 

Thông tin liên hệ

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

► Email: Sales@Sangia.vn

► Website: https://www.sangia.vn

 

Tác giả: Trần Tùng
(Vui lòng trích rõ nguồn từ SanGia VN khi sử dụng bài viết)