Hậu quả của rác thải Nhựa và xu hướng sử dụng Ly Giấy

Cùng SanGia VN Update ngay➡️Những mẫu ly giấy đẹp nhất.⭐️Tìm hiểu về xu hướng sử dụng ly giấy dùng 1 lần🏆✅để hạn chế những tác hại của tác thải nhựa đối với môi trường và sức khoẻ của con người nhé!

 

Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay

 

Hiện nay, theo WHO, trên thế giới đang tồn tại xấp xỉ 9,1 tỉ tấn rác thải nhựa chứ được xử lý. Nói riêng ở Việt Nam, mỗi năm đều đặn có xấp xỉ 1,8 triệu tấn nhựa được thải ra ngoài môi trường và trong số đó là 730 nghìn tấn bị thải ra biển. 

Như chúng ta đã biết, chất thải nhựa được xếp vào loại chất khó phân huỷ nhất và có độ nguy hại đối với sức khoẻ con người rất cao, nhất là khi đốt. Để một chiếc túi nhựa phân huỷ được trong tự nhiên, nó phải mất từ 400 đến 1000 năm. Phân huỷ thì mất rất lâu, nhưng sản xuất và tiêu thụ thì rất nhanh. Vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là “Có phải đã đến lúc chúng ta ngừng lại việc sử dụng những vật dụng từ nhựa chưa?”

 

Xem thêm: Chọn Ly tách cho Quán Café trong 10 Phút - Mẫu Ly cà phê thông dụng

 

Rác thải nhựa là gì

 

Ảnh: Rác thải nhựa là gì

 

Hậu quả của rác thải nhựa

 

Ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người

 

Chất thải nhựa tồn tại nhiều trong đất và mất một quá trình từ 100 đến 1000 năm để phân huỷ. Trong khoảng thời gian này, những nhất độc từ nhựa cũng bị đất hấp thụ và dẫn vào trong những thực phẩm mà con người tiêu thụ. Dẫn đến cơ thể của chúng ta gặp phải nhiều căn bệnh nguy hiểm về thần kinh, hô hấp,...Hơn nữa, khí đốt từ quá trình đốt nhựa cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng tỉ lệ ung thư ở đất nước ta.

 

Xem ngay: 

► Khám phá công dụng của Cà Phê với sức khỏe | SanGia VN

 Kinh nghiệm mua Ly nhựa nắp cầu cho các quán Cafe Trà Sữa

 Barista là gì? Một Barista chính hiệu sẽ cần làm những việc gì?

 1 oz bằng bao nhiêu ml | Cách Đổi oz sang ml

 

Hình ảnh rác thải nhựa ảnh hưởng sức khoẻ con người

 

Tác hại của rác thải nhựa đến sinh vật biển

 

Rác thải nhựa được thải ra biển chiếm hơn 50% và điều này ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến môi trường biển cũng như là những động vật sinh sống ở biển. Rác thải từ nhựa đổ xuống biển sẽ trực tiếp làm giảm đi sự đa dạng sinh học, sản sinh ra nhiều biến dị và bệnh tật ở sinh vật biển.

 

Hình ảnh rác thải nhựa

Ảnh: Hình ảnh rác thải nhựa

 

Ảnh hưởng đến môi trường

 

Nhựa có thành phần hoá học rất độc và khó phân huỷ, nên khi chúng được xử lý bằng cách chôn dưới đất thì theo thời gian chất độc sẽ tích tụ vào cây xanh, ngấm vào mạch nước ngầm, gây ô nhiễm môi trường cực kì nghiêm trọng. Khi cây cối được xem là lá phổi của chúng ta thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu cây cối dần chết mòn bởi chất lượng đất ngày một kém đi.

 

Nhu cầu sử dụng nước giải khát take away

 

Take away là gì? Đây được xem là hình thức mua bán vô cùng phổ biến ở nước ta trong nhiều năm trở lại đây và được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần dừng xe lại và gọi món nước chúng ta muốn, không đến 10 phút chúng ta đã có một ly nước uống ngon lành, dễ dàng vận chuyển. Và mỗi ngày trôi qua, với cuộc sống xô bồ tấp nập, hình thức này càng lúc càng được ưa chuộng.

 

Xem thêm:

 Những Bộ Ly thủy tinh làm Quà tặng đẹp nhất 2020

 BST 112+ Bộ quà tặng Gốm sứ chất lượng nhất 2020

► BST 166+ mẫu quà tặng Giá rẻ giá chỉ từ 5000đ

 231+ mẫu quà tặng Gốm sứ bán chạy nhất VN

 

Ly cafe take away

 

Ảnh: Ly cafe take away

 

Xu hướng sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

 

Cùng với lời kêu gọi của nhà nước và những báo động đỏ vì môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm, ý thức về vấn đề rác thải hiện nay của con người cũng từ đó được nâng cao và họ dần nhận ra được lời kêu cứu thầm lặng của môi trường và sinh vật trong tự nhiên. 

Ngày nay, xu hướng sử dụng những chất liệu sạch đã dần trở nên phổ biến hơn và dần trở thành nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng hoá của con người. Chạy theo trào lưu tốt đẹp này, những chiếc ly nhựa ban đầu cũng được các cơ sở kinh doanh thức ăn, nước uống thay thế bằng những chiếc ly cốc giấy dùng 1 lần.

 

Ly giấy có nắp

 

Ảnh: Ly giấy có nắp

 

Một số loại ly giấy được yêu thích nhất hiện nay

 

Ly giấy có nắp

 

Ly giấy cao cấp

Ảnh: Ly giấy cao cấp

 

Xem thêm:

 Những Bộ Ly thủy tinh làm Quà tặng đẹp nhất 2020

 BST 112+ Bộ quà tặng Gốm sứ chất lượng nhất 2020

► BST 166+ mẫu quà tặng Giá rẻ giá chỉ từ 5000đ

 231+ mẫu quà tặng Gốm sứ bán chạy nhất VN

 

Ly đựng trà sữa bằng giấy

 

Ly đựng trà sữa

Ảnh: Ly đựng trà sữa

 

Ly giấy cafe take away

 

Ly giấy cafe take away

Ảnh: Ly giấy cafe take away

 

Sau khi đã tìm hiểu về những tác hại của việc sử dụng vật liệu nhựa đến môi trường sống, hy vọng bạn sẽ cân nhắc đến việc chuyển đổi sang sử dụng ly giấy và những vật liệu thân thiện với môi trường; và tuyên truyền trong cộng đồng để chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhé!

 

Thông tin liên hệ

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

► Email: Sales@Sangia.vn

► Website: https://www.sangia.vn

 

Tác giả: Trần Tùng
(Vui lòng trích rõ nguồn từ SanGia VN khi sử dụng bài viết)