Những câu chuyện Quà tặng Cuộc sống 2019 đáng xem nhất

Những➡️Câu chuyện quà tặng cuộc sống⭐️được SanGia VN sưu tập giúp bạn có những phút giây thư giãn,🏆✅cùng xem qua bài viết dưới đây để rút ra những triết lý cho cuộc sống của bạn.

 

Những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa giúp cho bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống này, bạn sẽ trở thành một người hiểu được giá trị của cuộc đời từ đó sẽ sống tích cực hơn. 

 

Những phim hoạt hình Quà tặng cuộc sống

 

Chim thần trả ơn- truyện cổ tích

 

Câu chuyện về chàng thư sinh tốt bụng cứu chim con chích chòe, về sau cậu được chú chim chích chòe mẹ cứu mạng khỏi con chằn tinh, bài học rút ra từ câu chuyện là ở đời làm việc tốt ắt sẽ được báo đáp, sống phải có đức phải biết yêu thương động vật, cỏ cây. Con người cũng là con vật vì thế nên yêu thương giúp nhau, không được giết hại các loài động vật thú hoang.

 


 

Gà đẻ ra rắn

 

Câu chuyện cho chúng ta người mẹ nào cũng yêu thương những đứa con. Loài gà cũng muốn chăm sóc trứng của rắn, nhưng loài rắn máu lạnh có thể ăn cả trứng chưa nở của con gà đã cứu con chúng. Hãy cẩn thận với loài rắn độc máu lạnh không từ một ai. Với loài rắn nên tránh xa, đối với kẻ thù ngoài đời thường cũng vậy đã không phải là người tốt, mình có giúp cũng sẽ hại lại mình thôi.

 

 

Xem thêm:

 15 câu chuyện ngắn quà tặng cuộc sống ý nghĩa và sâu lắng

 Tổng hợp 10+ phim Hoạt hình Quà tặng Cuộc sống mới nhất 2020

► Xem Ngay List phim truyện Quà tặng Cuộc sống mới nhất 2020

 Tổng hợp 30+ lời chúc Sinh nhật anh trai hoặc em trai

 

 

Ăn trộm vịt 

 

Ngày xưa có một tên trộm vịt vào nhà người nông dân nuôi vịt bắt trộm vịt bị bắt quả tang nhưng còn cãi lý là vịt của hắn bắt được là của hắn thế là bị ông chủ trại vịt cho một bài học cùng đoán xem đó là bài học gì qua đoạn phim sau:

 

 

Ngôi nhà sếp Tặng

 

Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, vì đam mê thì bạn sẽ nhận được những giá trị xứng đáng, khi làm việc hãy cống hiến hết sức mình vì công việc, còn sức thì còn làm, làm việc không phải bản thân mà vì cả công ty đó là ý nghĩa của câu chuyện dưới đây
 

 

Con nhà giàu

 

Cậu con trai trong gia đình giàu có muốn mượn tiền bố lập nghiệp, nhưng bố cậu không cho, ông có nguyên tắc riêng của ông, để lập nghiệp thì phải tự thân mình đó mới gọi là bản lĩnh. Trong 2 năm cậu ấm tự lăn lộn kiếm tiền để thành lập ban nhạc như mong muốn. Đồng tiền tự tay kiếm được sẽ có ý nghĩa hơn nhiều, nếu bạn cứ dựa dẫm và gia đình thì sẽ không lên lên được. Câu chuyện còn muốn truyền đạt về ý nghĩa trường đời sẽ cho bạn nhiều bài học hơn trường học.

 

 

Xem thêm:

 Top 10 bài hát Giáng Sinh hay nhất thế giới

 Lời chúc giáng sinh hay, ý nghĩa gửi đến những người thân yêu

► 6 Bài thơ và 8 Lời chúc mừng Tân gia hay nhất trên Internet

 19+ bài Thơ và Lời chúc mừng Sinh nhật Cô giáo hay nhất

 

Một số câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa khác:

 

Lời nhắn của mẹ

 

- Mẹ có thể cho con cuộc sống, nhưng mẹ không thể sống mãi với con.

- Mẹ có thể chỉ đường cho con, nhưng mẹ không thể luôn ở bên cạnh để dẫn con đi.

- Mẹ có thể dạy con về cuộc sống, nhưng mẹ không thể làm cho con luôn có lòng tin.

- Mẹ có thể mua cho con quần áo đẹp, nhưng mẹ không thể làm cho con luôn giữ được tâm hồn đẹp.

- Mẹ có thể cho con sự yêu thương, nhưng mẹ không thể bắt con phải yêu thương tất cả mọi người.

- Mẹ có thể dạy con chia sẻ, nhưng mẹ không thể làm cho con không có một chút ích kỷ.

- Mẹ có thể dạy con sự tự trọng, nhưng mẹ không thể bắt con phải tôn trọng người khác.

- Mẹ có thể khuyên con về bạn bè, nhưng mẹ không thể tìm bạn cho con.

- Mẹ có thể dạy con về những điều không tốt trong cuộc sống , nhưng mẹ không thể nói "không" thay cho con.

- Mẹ có thể nói cho con về những ước mơ và mục đích sống, nhưng mẹ không thể đạt được chúng giúp con.

- Mẹ có thể dạy con về sự tử tế, nhưng mẹ không bắt con phải cư xử đúng trong mọi trường hợp. Nhưng mẹ có thể yêu thương con vô điều kiện trong suốt cuộc đời... và mẹ sẽ luôn luôn như thế.

 

Một số câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa khác:

 

Những lâu đài trên cát

 

Mặt trời rực rỡ. Trên bờ biển, một cậu bé cắm cúi xúc cát đổ vào chiếc xô nhỏ đặt bên cạnh.Khi chiếc xô đầy cát, cậu bé úp ngược nó lên mặt cát. Nhấc chiếc xô ra và cậu bé đã có một tòa nhà tròn xoay bằng cát. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của một cậu bé không chỉ dừng lại ở một ngôi nhà hình tròn. Cậu bé đào những rãnh nhỏ xung quanh ngôi nhà làm hào bảo vệ. Những chiếc nắp chai và vỏ ốc trở thành những người lính gác còn những que kem trở thành cây cầu nối những tòa nhà với nhau. Một tòa lâu đài thực sự của một chàng hoàng tử khôi ngô trong chuyện cổ tích.

Cách đó rất xa, thành phố đông đúc, không khí ồn ào, xe cộ như mắc cửi, một người đàn ông đang làm việc trong văn phòng. Ông xếp lại các chồng giấy tờ trên bàn làm việc, trao đổi vài câu qua điện thoại, rồi lại gõ máy tính. Khuôn mặt ông sáng lên vì đạt được kết quả tốt đẹp: hợp đồng được ký kết và thu nhiều lợi nhuận. Hàng ngày ông đều đến nơi làm việc, lập những kế hoạch, dự đoán tình hình thị trường. Có những người lính gác, có tiền lương, có lợi nhuận, và công ty cũng là tòa lâu đài mơ ước trong đó ông ấy là một vị vua điều hành tất cả.

Hai người cùng đang xây dựng những lâu đài của mình. Họ có rất nhiều điểm giống nhau: đạt được những kết quả mà đối với họ là tốt đẹp từ những cố gắng rất nhỏ. Họ đều say mê và kiên trì. Đối với mỗi người, tòa lâu đài mình đang xây dựng đều có ý nghĩa thật đặc biệt và rất quan trọng.

 

Xem thêm:

 

 Lời chúc bằng Tiếng Anh là gì - Những câu chúc Tiếng Anh hay

 Những lời chúc cuối tuần Vui vẻ cho Người yêu và Bạn bè

► Ngày 20/10 là ngày gì? Lời chúc mừng ngày 20 tháng 10 ý nghĩa

 57+ Tin nhắn chúc ngủ ngon hay cho Người yêu, Vợ và bạn Gái

 

 

Những lâu đài trên cát
 

Tuy nhiên, khi thủy triều lên, cậu bé không hề ngạc nhiên hay lo sợ gì cả. Cậu nhảy lên trên những con sóng, vỗ tay reo mừng và cười toe toét khi thấy những con sóng cuốn tòa lâu đài vào biển cả. Cậu bé hoàn toàn bình thản. Cậu cầm xẻng và cô ra về vì biết rằng thủy triều đã cuốn cát ra biển, và rằng sáng mai cậu sẽ lại xây được một ngôi nhà mới đẹp hơn. Nhưng những người lớn thường không như vậy. Khi những khó khăn đến, họ coi đó là một điều thật tệ hại chứ không bình thường như thủy triều những lúc hoàng hôn. Họ thường chán nản đến mức không nghĩ rằng vào sáng hôm sau thủy triều sẽ rút và chúng ta lại có thể bắt đầu xây một cái gì đó khác đẹp hơn, tốt hơn. Có lẽ đó là một trong những điều mà chính người lớn phải học từ trẻ em

 

Câu chuyện: Hai mặt đồng xu

 

Một câu chuyện tình yêu thật ngọt ngào, đủ làm chúng ta rơi nước mắt đấy! Yêu và được yêu chính là niềm hạnh phúc trong cuộc đời này!


Cô bé và cậu bé là hàng xóm từ thuở nhỏ. Trò chơi thuở bé của hai đứa trẻ là chạy ra bờ sông nghịch, lấy đất nặn thành hình búp bê. Khi khuôn mặt cậu bé nhem nhuốc đầy buồn đất, cô bé sẽ khẽ dùng tay áo quẹt đi những vết bẩn trên mặt cậu. Và cậu bé sẽ nhoẻn miệng cười cảm ơn cô bé. Lúc đó, khuôn mặt của hai đứa trẻ trông còn đáng yêu hơn cả những con búp bê mà chúng nặn ra.

Cô bé vốn hay khóc nhè. Một con sâu nhỏ cũng có thể làm cô bé khóc thét vì sợ hãi. Những lúc đó, cậu bé sẽ dẫm chết con sâu, rồi làm ra vẻ người lớn dỗ dành cô bạn nhỏ.

Cô bé vẫn thút thít không ngừng. Cậu bé không biết nên làm thế nào, rút từ trong túi quần ra một đồng xu nhỏ mà khi đứng đợi cô bé đã nhặt được trên đường. Cậu bé đặt đồng xu nằm trong lòng bàn tay để trước mặt cô bé.

“Em xem này, đây là đồng xu anh nhặt được trên đường lúc nãy. Hai mặt của nó không giống nhau đâu. Bây giờ anh tung nó lên, nếu lúc rơi xuống nó vẫn là mặt này, thì em không được khóc nữa. Còn nếu là mặt kia thì anh sẽ khóc cùng với em có được không?”.

Cô bé dụi mắt, nhìn đồng bạc sáng loáng trước mặt lạ lẫm hiếu kỳ, rồi ngước lên nhìn cậu bé gật đầu mếu máo. Cậu bé khẽ tung đồng xu vào không trung. Đồng xu lật mấy lần, rồi trở lại lòng bàn tay cậu bé. Cô bé tò mò vội gỡ những ngón tay bụ bẫm của cậu bé. Vẫn là mặt lúc nãy của đồng xu. Hai đứa trẻ nhoẻn miệng cười thật to. Cô bé không khóc nữa. Chúng chạy ra bờ sông nặn búp bê bằng đất.

Tuổi thơ của hai đứa trẻ trôi qua trên những cánh đồng bát ngát, những buổi đi bắt chuồn chuồn bên bờ ao và thả thuyền giấy trên con kênh nhỏ. Cả hai cùng bước vào tiểu học. Những lúc không có người bạn thời thơ ấu bên cạnh, cô bé vẫn thường bị những đứa bé trai cùng lớp trêu đùa bắt nạt. Cô bé khóc nhè cả quãng đường về nhà. Đợi đến khi cậu bé về, đồng tiền xu ngày trước lại xoay vòng trên không trung để quyết định tất cả. Hai đứa trẻ lại nhoẻn miệng cười rồi đi tìm trò chơi thuở bé.

Thời gian lại trôi nhanh qua những bài hát đồng dao thuở học trò. Hai đứa trẻ học lên trung học. Cậu bé cho dù ham chơi đến đâu cũng vẫn có thể tính ra những đáp số chính xác nhờ công thức được học. Thầy giáo luôn khen cậu là một học sinh thông minh.

Còn cô bé, cho dù có cố gắng đến đâu cũng không thể hiểu được rằng, khi X và Y có quan hệ, Y và Z có quan hệ, thì X và Z nhất thiết phải có mối quan hệ nào đó.

Sau mỗi lần trả bài kiểm tra, cô bé lại nằm bò ra bàn và khóc, nước mắt rơi ướt nhòe cả khung điểm kém. Cậu bé lại rút đồng xu từ trong túi ra và tung vào không trung. Vẫn quy định cũ. Cô bé không khóc nữa, ngoan ngoãn ngồi nghe cậu bé giảng giải những chỗ không hiểu, những công thức toán học, những định luật vật lý mà cô không nắm vững. Điểm số của cô không còn thấp dưới 5.

hai mặt đồng xuThời gian lại trôi theo những tháng ngày bận rộn, những kỳ thi cuối cấp. Khoảng trời đại học mở ra trước mắt hai người bạn. Cuộc sống thời đại học an nhàn tự tại. Tuổi thanh xuân với những tình cảm lứa đôi ngây thơ trong sáng in dấu từng góc sân trường.

Chàng trai và cô gái kết thành một đôi kim đồng ngọc nữ trong sự ngưỡng mộ của biết bao nhiêu người. Tình yêu chân thành và bình lặng trong từng khoảnh khắc. Cô gái vẫn hay mau nước mắt. Và chàng trai vẫn luôn giữ đồng xu thuở bé bên mình.

Trong một trận đấu bóng chuyền của trường, chàng trai tham gia cùng vài người bạn. Cô gái đứng trên hàng ghế khán giả, cầm áo khoác cho anh và không quên reo hò cổ vũ. Cuối trận đấu, chàng trai cảm thấy khá mệt, mồ hôi vã ra trên trán. Anh lảo đảo bước về phía khán đài. Mọi thứ trước mắt bất chợt trở nên mơ hồ như qua một làn khói ảo.

Khi còn chưa bước được tới trước mặt người yêu dấu, anh cảm thấy một luồng khí nóng trào qua lồng ngực. Rồi máu từ mũi chảy xuống. Chàng trai ngã xuống trước ánh mắt hốt hoảng của cô gái cùng sự ngạc nhiên của bao người đứng đó.

Bác sĩ cho biết chàng trai bị ung thư máu. Trái tim cô gái vốn nhỏ bé mềm yếu lại như vỡ ra từng mảnh. Khi lần đầu tiên đến thăm anh trong bệnh viện, khi lần đầu tiên nhìn khuôn mặt thân thương của anh nhợt nhạt mệt mỏi, cô không nén nổi xúc động, ôm lấy anh và òa khóc. Những giọt nước mắt rớt vội trên bờ môi anh, ấm áp và mặn chát.

Anh cố gắng với tay lấy từ dưới gối đồng xu mà năn nỉ mãi bác sĩ mới cho giữ lại. “Em nhìn này, đây là cái gì?”. Cô gái lấy tay quệt nước mắt, nhìn đồng xu thân thương. “Vẫn quy tắc cũ nhé. Nếu là mặt này, em không được khóc nữa. Còn nếu là mặt kia, anh sẽ khóc cùng em có được không?”.

Cô nhìn người con trai thân yêu đang nằm đó. Anh đang cố gắng dỗ dành cô. Bao năm rồi vẫn vậy, anh chưa từng dửng dưng trước giọt nước mắt của cô. Và cô cũng chưa từng lắc đầu mỗi khi anh lấy đồng xu nhỏ ra.

Chàng trai run rẩy tung đồng xu lên không trung. Đồng xu lại xoay vòng lóe sáng rồi rơi xuống lòng bàn tay anh. Vẫn là mặt “không được khóc nữa”. Chàng trai cố gắng mỉm cười kéo cô gái vào lòng dỗ dành như thời thơ ấu. Nước mắt anh chảy xuôi theo nụ cười.

Đám tang anh, mọi người đến dự trong bao đau buồn và tiếc nuối. Cô tiễn anh không một giọt nước mắt. Mọi người nghĩ cô thật cứng rắn. Nhưng họ không biết, trái tim cô đang vỡ vụn. Và nước mắt cô không thể rơi cho anh được nữa.

Ba mẹ anh gửi cho cô một chiếc hộp nhỏ nói là món quà cuối cùng của anh muốn dành tặng cô. Cô run rẩy mở chiếc hộp của anh. Bên trong là một tờ giấy nhỏ với dòng chữ: “Đừng khóc nữa người mà anh yêu suốt đời”, và một đồng tiền xu sáng bóng. Đồng tiền xu quen thuộc đã theo hai người từ thời thơ ấu. Cô cầm đồng tiền lên, lần đầu tiên mới nhìn kỹ nó. Nước mắt cô chợt trào ra. Đồng tiền xu rơi xuống đất xoay vòng lóe sáng. Hai mặt của nó vốn dĩ không hề khác nhau…


Và nhiều câu chuyện quà tặng cuộc sống khác, cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

Thông tin liên hệ

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

► Email: Sales@Sangia.vn

► Website: https://www.sangia.vn

 

Tác giả: Trần Tùng
(Vui lòng trích rõ nguồn từ SanGia VN khi sử dụng bài viết)